9 Điều Cực Thú Vị Bạn Có Thể Viết Trong Cuốn Sổ Ghi Chú Của Mình

cách viết sổ tay đẹp

Sổ ghi chú đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Việc sử dụng sổ ghi chú thường xuyên sẽ giúp cho công việc và cuộc sống của bạn trở nên ngăn nắp hơn. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên viết gì vào sổ ghi chú của mình? Hãy cùng tìm hiểu 9 nội dung vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể viết trong cuốn sổ ghi chú của mình.

Tại sao bạn nên sở hữu một cuốn sổ ghi chú?

Có vô vàn lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng sổ ghi chú. Bạn có thể lên danh sách và lịch trình cho công việc của mình. Việc học cũng sẽ trở nên thú vị và thuận tiện hơn khi bạn có một cuốn sổ ghi chú.

Nếu công việc của bạn liên quan đến sáng tạo, một cuốn sổ ghi chú sẽ giúp bạn lưu giữ lại nguồn cảm hứng hay những ý tưởng độc đáo cho dự án của mình.

Nên viết gì trong sổ ghi chú của bạn?

1. Viết nhật ký của riêng bạn

Một cuốn sổ nhật ký sẽ giúp bạn ghi lại những gì bạn làm và suy nghĩ của bạn. Bạn có thể ghi chép lại những gì xảy ra trong cuộc sống của mình, những khó khăn bạn gặp phải và bạn đã vượt qua chúng như thế nào.

so-tay-ghi-chep-ca-nhan

Sổ nhật ký cá nhân – Người bạn không thể thiếu

Bạn cũng có thể sử dụng sổ nhật ký để lưu giữ những hành trình của mình, những nơi bạn đã đi qua và những người bạn gặp gỡ.

Mỗi người nên có một cuốn sổ nhật ký của riêng mình. Chỉ mười phút viết nhật ký mỗi ngày sẽ mang lại sự khác biệt lớn cho cuộc sống của bạn.

2. Ghi lại những điều đặc biệt

Sổ ghi chú giống như một chiếc máy ảnh bằng từ. Hẳn bạn cũng có những kỷ niệm mà bạn muốn lưu giữ, chẳng hạn như thời thơ ấu, lần sinh nhật thứ 18 hay ngày bạn nhận được công việc đầu tiên.

Bạn cũng có thể viết về những điều mà bạn trân trọng, những người bạn yêu thương và làm bạn hạnh phúc. Hãy ghi tất cả lại trong cuốn sổ ghi chú của bạn để luôn nhớ về những điều đó.

3. Lên một danh sách

Bạn có một danh sách những điều cần làm và không muốn bỏ sót bất cứ điều gì trong đó? Hay bạn có một danh sách những bộ phim mà bạn muốn xem lúc rảnh rỗi? Hoặc có thể đó đơn giản là danh sách những nơi bạn muốn đến một lần trong đời? Nếu có, cuốn sổ ghi chú là nơi hoàn hảo để lưu giữ lại những danh sách đó.

len-danh-sach-bang-so-tay

Hãy ghi lại một danh sách vào sổ ghi chú

Bạn cũng có thể ghi lại danh sách những thứ quan trọng với bạn, như mục tiêu công việc, mục tiêu học tập hay đơn giản như mật khẩu website. Tất cả sẽ được lưu giữ trong cuốn sổ ghi chú mà bạn mang theo bên mình.

4. Sử dụng sổ ghi chú trong công việc

Sổ ghi chú đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc. Những người thành công luôn mang theo một cuốn sổ ghi chú bên mình. Họ ghi chép lại công việc, những lịch hẹn và cuộc họp quan trọng để chắc rằng mình không bỏ sót bất kỳ điều gì.

so-ke-hoach-cua-2Idea

Sử dụng sổ ghi chú trong công việc

Sổ ghi chú cũng là nơi họ lưu lại những kinh nghiệm của mình, để từ từ nghiền ngẫm và rút ra bài học cho riêng mình. Một cuốn sổ da nhỏ và một chiếc bút bi cao cấp sẽ là một cặp đôi hoàn hảo để bạn sử dụng trong công việc.

5. Lập kế hoạch

Một lợi ích to lớn của sổ ghi chú là bạn có thể lập kế hoạch công việc vào cuốn sổ ghi chú của mình. Nhờ đó, bạn sẽ quản lý thời gian hiệu quả dành cho công việc, học tập và vui chơi giải trí.

Bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian mà mình có và sẽ không còn cảm thấy tội lỗi vì đã lãng phí thời gian. Nếu bạn đang gặp khó khăn với deadline công việc dày đặc, chắc chắn sẽ cần đến một cuốn sổ ghi chú.

so-tay-mind-map

6. Giúp việc học tập trở nên thú vị hơn

Một cuốn sổ ghi chú là thứ không thể thiếu khi bạn tham gia một khóa học hay tự trau dồi bản thân mình.

Nếu bạn đang mong muốn cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình, chắc chắn một cuốn sổ ghi chú sẽ giúp bạn học từ mới hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể ghi chép lại những kiến thức mà mình đúc kết được khi làm việc, hoặc từ nhiều nguồn khác nhau để tiện xem lại sau này. Người thành công luôn biết rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm của mình, và bạn cũng có thể làm như vậy.

7. Ghi lại những ý tưởng sáng tạo

Nếu bạn là một người sáng tạo, cuốn sổ ghi chú sẽ là một thứ hữu ích để giúp bạn ghi chép lại những ý tưởng của mình.

“Những ý tưởng xuất hiện bất ngờ mới là những ý tưởng thành công”. Đôi khi bạn sẽ nảy ra ý tưởng một cách bất ngờ và khi đó bạn có thể dễ dàng ghi lại ý tưởng đó nếu mang theo cuốn sổ ghi chú của mình.

Sổ ghi chú còn giúp bạn phát triển ý tưởng bằng những phương pháp như brainstorming hay mindmap, giúp bạn có được một ý tưởng hoàn chỉnh cho dự án của mình.

so-van-hoa

8. Vẽ và trang trí sổ ghi chú

Nếu không muốn cuốn sổ ghi chú của mình chỉ đơn thuần là chữ viết, bạn có thể trang trí sổ ghi chú bằng những hình vẽ cute hoặc các màu sắc đa dạng.

Hoặc bạn có thể vẽ những thứ mà mình thích lên cuốn sổ ghi chú trắng tinh. Đừng lo lắng nếu bạn vẽ không đẹp như họa sĩ, hãy cứ đặt bút xuống và để não bạn tự do, vẽ lên những thứ mà mình thích!

9. Ghi chép lại những câu quote hay

Sẽ có những lúc cuộc sống không như ý muốn. Bạn gặp khó khăn trong công việc, tình yêu và gia đình. Hãy lưu giữ lại những câu nói hay, những điều mang lại cho bạn động lực vào cuốn sổ ghi chú của mình và trở lại với chúng khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Cuốn sổ ghi chú sẽ là một nơi để bạn tìm lại động lực mỗi lúc khó khăn.

Nếu bạn vừa mới sắm một cuốn sổ ghi chú và chưa biết nên ghi chép thế nào cho hiệu quả nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết:

Sổ ghi chú – 7 cách ghi chép hiệu quả cho từng mục đích khác nhau

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
Tel: 024.3512.2882
Hotline: 098 357 1900
Email: [email protected]
Website: www.2idea.com.vn