Tất tần tật cách phát triển Fanpage hiệu quả bạn nên biết 2024

cách xây dựng 1 fanpage hiệu quả

1. Tại sao cần phát triển Fanpage

Vậy thì tại sao cần phải phát triển Fanpage, nó có lợi ích gì đối với doanh nghiệp cũng như cá nhân?

Lợi ích của Fanpage Facebook mang lại cho doanh nghiệp

  • Fanpage Facebook giúp doanh nghiệp tạo ra một cộng đồng lớn mạng và thu hút một lượng khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn.
  • Là nơi mà doanh nghiệp có thể chia sẻ mọi thông tin của mình đến với khách hàng và những người theo dõi như về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ, chương trình sự kiện, giảm giá, quà tặng, v.v.
  • Fanpage giúp khả năng tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên tốt hơn. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm của mình đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Với Fanpage, doanh nghiệp có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook, từ đây cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn.
  • Nếu biết cách phát triển Fanpage một cách hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có khả năng xuất hiện trên trang nhất của SERPs (Trang kết quả tìm kiếm của Google). Điều này nhằm tăng sự nhận diện thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Fanpage Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích của Fanpage Facebook đối với cá nhân người dùng

Độ phủ sóng không giới hạn

Fanpage cho phép bất kỳ ai like và follow thoải mái vì nó không giới hạn tương tác, trong khi tài khoản cá nhân chỉ được phép kết bạn với tối đa 5000 bạn bè. Vì vậy, nếu bạn đủ sự nổi tiếng, việc sử dụng Fanpage cho cá nhân cũng sẽ tăng độ phủ sóng lên rộng rãi.

Mặc dù Facebook cá nhân cũng có chức năng follow, nhưng sau khi vượt quá 5000 bạn, những người kết bạn về sau sẽ chuyển sang chế độ “Theo dõi”. Tuy nhiên, với nick cá nhân, lượng người tương tác được chia thành hai phần: một phần là bạn bè chính thức, và một phần là followers. Điều này không tạo được hiệu ứng cộng đồng tốt như trang Fanpage – nơi mọi người đều có vị trí như nhau và đều theo dõi được thông tin từ cá nhân đó.

Fanpage Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho những cá nhân nổi tiếng

Fanpage có thể được quản lý chung

Các cá nhân nổi tiếng thường có người quản lý Fanpage, nhưng vẫn là người nắm quyền chính. Quản lý chỉ giúp sức với nhiệm vụ quản lý Fanpage, lên nội dung phù hợp với hình ảnh cá nhân để thu hút nhiều người xem nhất.

Ngược lại, Facebook cá nhân không thể quản lý cùng lúc được, mà để quản lý thì phải chia sẻ mật khẩu riêng tư. Điều này không được mong muốn, chưa kể đến việc đời tư của những cá nhân nổi tiếng cũng rất quan trọng. Ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra nếu như những thông tin cá nhân của lọ bị lộ ra ngoài.

Thu hút sự chú ý nhiều hơn so với tài khoản cá nhân

Với Fanpage Facebook, chỉ cần một số tiền nhất định, cá nhân bạn đã có thể tạo ra kế hoạch quảng cáo dài hay ngắn. Điều này phụ thuộc vào ngân sách của bạn và sẽ khiến nó lan rộng đến nhiều đối tượng cần biết. Đó là lý do mà đôi khi bạn không theo dõi những Fanpage nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện trên newfeed của bạn.

Không chỉ dừng ở quảng cáo, Fanpage còn có thể tổ chức rất nhiều các sự kiện khác nhau trên Facebook để tăng cường tương tác. Việc những cá nhân có độ danh tiếng nhất định sử dụng Fanpage thay cho trang cá nhân cũng thích hợp hơn nhiều.

Đọc thêm: Facebook Shop – 5 bước đăng ký mở gian hàng Facebook Shop