Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 9 bước

cách xây dựng hình ảnh cá nhân trên facebook

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có ít nhất một tài khoản trên mạng xã hội Facebook, với mục đích sử dụng khác nhau. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là vô cùng quan trọng và có thể mang đến ưu thế thành công cho bạn. Trong bài viết này, Getfly CRM xin tổng hợp 9 bước để giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook một cách hiệu quả.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là những giá trị, kỹ năng và hình ảnh mà một cá nhân xây dựng để ghi điểm và tạo dựng ấn tượng tích cực với người khác. Đó là cách mà một cá nhân thể hiện và quảng bá bản thân, đồng thời thể hiện những đặc điểm độc đáo và giá trị mà họ mang đến. Thương hiệu cá nhân giúp xác định và phát triển danh tiếng, uy tín và lòng tin của một cá nhân trong môi trường công việc và xã hội.

Tại sao phải xây dựng profile cá nhân Facebook?

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng bản sắc cá nhân của một người. Cách tiếp cận này được nhiều cá nhân ưa chuộng do cách thực hiện thân thiện và dễ tiếp cận với cộng đồng. Nền tảng xã hội Facebook có khả năng mang đến những lợi ích vượt ngoài tưởng tượng của bạn:

 • Giao tiếp và kết nối: Facebook là một mạng xã hội phổ biến, cho phép bạn kết nối và giao tiếp với bạn bè, người thân và đồng nghiệp.
 • Chia sẻ thông tin và kỷ niệm: Facebook cung cấp một nền tảng thuận tiện để chia sẻ thông tin, hình ảnh và kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình.
 • Quảng bá cá nhân và chuyên môn: Profile cá nhân trên Facebook cũng có thể được sử dụng để quảng bá bản thân và kỹ năng chuyên môn của bạn.
 • Tìm kiếm cơ hội việc làm: Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng Facebook để tìm kiếm và đánh giá ứng viên.
 • Tham gia cộng đồng và nhóm quan tâm: Facebook cung cấp nhiều cơ hội để tham gia các nhóm và cộng đồng quan tâm.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

Thứ nhất: Nhận thức về tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thành công hay thất bại của một cá nhân. Vì vậy, hãy dành nguồn lực để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook trong thời đại mạng xã hội và internet.

Thứ hai: Đổi ngay ảnh bìa và hình đại diện

Hãy chọn một ảnh bìa và hình đại diện chuyên nghiệp, bắt mắt và là ảnh chính chủ. Đặt tên chính chủ hoặc tên thương hiệu cá nhân của bạn. Ví dụ: Đức Nguyễn, Đức Ếch, Giang Cá, Thảo Agrisun.

Thứ ba: Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, nhã nhặn và tôn trọng khách hàng

Khi đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook, hãy sửa đổi ngôn ngữ của chúng ta bằng cách lịch sự, nhã nhặn và tôn trọng khách hàng. Đặc biệt, không sai chính tả và sử dụng tiếng Việt không dấu.

Thứ tư: Tập trung vào một lĩnh vực hoặc sản phẩm cụ thể

Tránh cung cấp quá nhiều loại hàng hóa trên trang Facebook của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Thứ năm: Kiên trì, chịu khó và chăm chỉ

Luôn ghi nhớ, không có việc gì dễ và công việc bán hàng online cũng vậy. Hãy kiên trì, chịu khó và chăm chỉ để đạt được thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook.

Thứ sáu: Đăng bài vào khung giờ vàng

Cố gắng đăng bài vào khung giờ vàng, khi có nhiều khách hàng sử dụng Facebook nhất. Ví dụ:

 • Sáng: 7h30-8h30: đăng những câu truyền động lực để tích cực trong ngày mới
 • Trưa: 11h-1h: đăng nội dung hài, vui vẻ
 • Chiều: 3h30-6h: đăng về gia đình, ăn uống
 • Tối: 20h-23h: giờ bán hàng, đăng những nội dung chất nhất

Liên tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để tìm ra khung giờ vàng riêng của bạn.

Thứ bảy: Nhắn tin cho tất cả bạn bè và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng

Nhắn tin cho tất cả bạn bè của bạn để tăng cường mối quan hệ và tìm hiểu nhu cầu của đối tượng khách hàng tiềm năng. Tương tác một- một luôn chất lượng hơn.

Thứ tám: Đăng bài hàng ngày

Đăng bài hàng ngày với tỷ lệ:

 • 70% bài viết tích cực có giá trị
 • 20% giới thiệu và review về sản phẩm của bạn
 • 10% thông tin cá nhân

Hãy luôn có nhiều bài viết thể hiện quan điểm cá nhân chứ không nên chỉ sao chép bài người khác.

Thứ chín: Làm mới danh sách bạn bè và kết nối với người tích cực

Làm mới danh sách bạn bè liên tục và loại bỏ những người không tương tác. Kết bạn với những người tích cực hoặc đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

5 bước cơ bản xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu

Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu của bạn trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Điều này giúp bạn tạo ra một hướng đi rõ ràng và tập trung vào việc phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

Bước 2: Định vị thương hiệu

Nắm vững lĩnh vực của bạn và chia sẻ hiệu quả những hiểu biết của bạn với độc giả. Kết hợp chuyên môn và phong cách riêng để tạo nên thương hiệu cá nhân độc đáo.

Bước 3: Xây dựng định hình độc giả và kênh triển khai

Xác định nhóm độc giả của bạn và tìm hiểu sở thích và nhu cầu của họ. Dựa vào đó, chọn kênh triển khai phù hợp với thế mạnh của bạn.

Bước 4: Sản xuất nội dung

Tạo chiến lược nội dung toàn diện cho trang cá nhân và nền tảng mà bạn chia sẻ nó. Đảm bảo số lượng nội dung đáng kể và tính đa dạng để giao tiếp hiệu quả với khán giả.

Bước 5: Tăng tương tác

Tìm cách tăng tương tác từ khởi đầu. Quảng cáo, chia sẻ tích cực và viral content là các phương pháp hiệu quả để kết nối và thu hút khách hàng.

Những lưu ý khi xây dựng profile cá nhân

 • Duy trì sự nhất quán trong phong cách và ngôn ngữ.
 • Tạo ấn tượng mạnh mẽ ban đầu.
 • Duy trì tần suất tạo nội dung thường xuyên và nhất quán.
 • Kiên trì và không từ bỏ.
 • Thúc đẩy mối quan hệ và kết nối trong cùng ngành.

Trang cá nhân Facebook của bạn không chỉ là nơi thỏa mãn giải trí, mà còn là một công cụ kinh doanh mạnh mẽ. Hãy trở thành người truyền cảm hứng và xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả.

LINK TỚI GETFLY CRM

Getfly – Để khách hàng mua trọn đời!